皇冠登1登2登3(www.99cx.vip):Quảng Ninh sắp có cây cầu thứ 2 trị giá 1.700 tỉ đồng trên vịnh Cửa Lục

皇冠登1登2登3www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

,Cầu Cửa Lục 3 trên vịnh Cửa Lục. Ảnh: Nguyễn Hùng

Cầu Cửa Lục 3 dài hơn 2,6km, thiết kế 6 làn xe, kết cấu bê tông cốt thép, với điểm đầu đấu nối tuyến đường trục chính Khu đô thị FLC tại phường Hà Khánh, điểm cuối giao với đường 279, thuộc địa phận xã Thống Nhất, TP.Hạ Long.

Việc điều chỉnh lại thiết kế để giảm thiểu tác động đến rừng ngập mặn là một trong những nguyên nhân chính khiến tiến độ thi công chậm. Ảnh: Nguyễn Hùng

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh Quảng Ninh.

Cùng với cầu Tình Yêu (cầu Cửa Lục 1) cũng trên vịnh Cửa Lục, được đưa vào sử dụng ngày 1.1.2022, cầu Cửa Lục 3 sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực Hòn Gai đến Hoành Bồ và ngược lại, đồng thời phát huy dư địa về đất đai khu vực huyện Hoành Bồ cũ, mở rộng không gian phát triển của TP. Hạ Long.

Vịnh Cửa Lục nhìn từ cầu Cửa Lục 3. Ảnh: Nguyễn Hùng

Dự án được khởi công từ cuối tháng 9.2020, dự kiến hoàn thành cuối tháng 4.2022, nhưng quá trình thi công gặp nhiều khó khăn khi phải điều chỉnh thiết kế hướng tuyến để tránh ảnh hưởng, tác động đến hệ sinh thái rừng ngập mặn và nguồn đất đá san lấp mặt bằng…

Dự kiến, cầu sẽ được hợp long vào tháng 5 tới. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo ông Nguyễn Công Huy – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh, đơn vị được giao làm chủ đầu tư dự án cầu Cửa Lục 3 - sau khi những khó khăn trên được giải quyết, các nhà thầu huy động lực lượng, máy móc, trang thiết bị… để tăng tốc trở lại, bù tiến độ chậm. Dự kiến, đến tháng 5 tới, sẽ hợp long cầu Cửa Lục 3.

Vòm cầu Cửa Lục. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo quy hoạch chung TP.Hạ Long đến năm 2040 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thủ phủ của tỉnh Quảng Ninh sẽ phát triển theo mô hình gồm 5 vùng, trong đó lấy vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối.

Đối với không gian ven vịnh Cửa Lục, phát triển mở rộng không gian đô thị về phía Bắc, lấy vịnh Cửa Lục làm trung tâm; các khu vực phát triển đô thị xung quanh không gian vịnh Cửa Lục cần được kiểm soát phát triển để tạo không gian cảnh quan xung quanh vịnh.

Cầu và đường dẫn vào Khu đô thị FLC Tropical, phường Hà Khánh, TP.Hạ Long đã xong từ lâu. Ảnh: Nguyễn Hùng

Quản lý không gian mặt nước vịnh Cửa Lục để bố trí các luồng đường thủy, khu vực neo đậu tàu, thuyền, khu vực vui chơi giải trí trên mặt nước, đảm bảo hệ sinh thái dưới nước được phát triển. Bảo vệ và mở rộng diện tích rừng ngập mạnh thành các công viên sinh thái ngập nước; khai thác các khu vực hoàn nguyên khai thác than để phát triển các công viên chuyên đề, sân golf và dịch vụ du lịch.

  • 评论列表:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。