tlinh bị phản ứng và vấn đề dán nhãn MV có cảnh nhạy cảm

Allbet官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

tlinh mới đây trở lại với MV Ghệ yêu dấu của em ơi. Sản phẩm lập tức trở thành chủ đề tranh luận vì ca từ được nhận xét sáo rỗng, vô nghĩa. Trong khi đó, phần hình ảnh của tlinh khiến khán giả chỉ trích quá sexy, gợi cảm.

Trong MV được quay chủ yếu ở bồn tắm, phòng bếp hay hồ bơi, tlinh mặc những trang phục gợi cảm như đồ ren. Máy quay nhiều lần bắt góc cận khi nhân vật chính tạo dáng trong bồn tắm. Cô mặc nội y phối với váy có chất liệu trong suốt cùng áo khoác lông. Ở hồ bơi, tlinh tiếp tục khoe thân hình với trang phục táo bạo.

Khi tranh cãi về tlinh nổ ra, khán giả nhắc tới trường hợp của Chi Pu hay Bình Gold. Họ cũng có nhiều sản phẩm gây tranh cãi với lý do tương tự.

Sản phẩm mới của tlinh gây tranh cãi.

Hàng loạt MV gây tranh cãi

Với hai MV ra mắt cuối năm 2022 là Black Hickey Sashimi, Chi Pu đều theo đuổi hình tượng quyến rũ. Trong đó, Black Hickey gây tranh cãi hơn cả. Khán giả cho rằng MV được đầu tư rất hoành tráng nhưng mập mờ như một bộ phim người lớn nơi văn phòng. Những chi tiết khiến MV vướng tranh cãi có thể kể tới cảnh Chi Pu leo lên bàn làm việc và có nhiều động tác quyến rũ nhân vật nam.

Cảnh khác, nhân vật nam hôn chân Chi Pu. Ê-kíp sử dụng góc quay ở giữa hai chân đầy nhạy cảm và hai nhân vật trong MV có nhiều cảnh thân mật. Cả phần lời lẫn hình ảnh của Black Hickey đều được cho là cổ xúy ngoại tình nơi công sở. MV sau đó biến mất nhưng Chi Pu không tiết lộ lý do.

Chi Pu từng có MV Mời anh vào team em gán nhãn 16+. Bất chấp việc gán nhãn, MV này vẫn bị khán giả chê trách vì quá gợi cảm.

Bình Gold có hàng loạt MV như Bốc bát họ, Ông bà già tao lo hết, Trơn, Quan hệ rộng, Lái máy bay bị chỉ trích cảnh quay tiêu cực, khoe mẽ với những nhân vật nữ mặc đồ hở hang, động tác phản cảm.

Khi tranh cãi về các sản phẩm nổ ra, trao đổi với Zing, ông Phạm Cao Thái - Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết tất cả MV có nội dung dung tục, phản cảm đều phải chịu xử lý theo đúng quy định pháp luật, cụ thể là Nghị định 38/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, quảng cáo.

Sau đó, Chi Pu lên tiếng xin lỗi đồng thời thông báo hủy ra mắt album theo kế hoạch, ngưng mọi dự án âm nhạc trong năm 2022.

"Trong thời gian vừa qua, tôi đã cho ra mắt 2 sản phẩm và nhận về nhiều tranh luận từ khán giả. Những nhận xét đó cũng khiến tôi suy nghĩ và nhìn nhận lại tổng thể album để dẫn đến một kết luận. Hôm nay, Chi Pu xin chính thức thông báo MV Miss Showbiz sẽ là sản phẩm cuối cùng khép lại dự án âm nhạc của tôi trong năm 2022", giọng ca Anh ơi ở lại giãi bày.

Tất cả MV gây tranh cãi của Bình Gold cũng được rapper ẩn khỏi kênh cá nhân. Mẩy thật mẩy Hâm nóng của BigDaddy, Emily được phát hành từ giữa năm 2021 có chung số phận sau khi bị chỉ trích vì cả tiêu đề, hình ảnh lẫn ca từ phản cảm.

Chi Pu có nhiều sản phẩm mang phong cách gợi cảm.

Vấn đề dán nhãn gây thắc mắc

Khi các MV gây tranh cãi, nhiều khán giả đặt câu hỏi về việc gán nhãn sản phẩm. Với trường hợp Ghệ yêu dấu của em ơi của tlinh, khi Zing liên hệ, quản lý nữ ca sĩ cho biết sẽ trao đổi với các đối tác về việc gán nhãn MV.

Trong khi đó, khi phát hành MV Black Hickey và bị chỉ trích, ê-kíp Chi Pu giải thích việc không gán nhãn: “Việc dán nhãn một sản phẩm hay không luôn khiến ê-kíp chúng tôi phải cân nhắc rất kỹ càng. Đó là lý do lúc trước với Mời anh vào team em, công ty quyết định dán nhãn 16+ để cảnh báo người xem. Nhưng với Black Hickey, chúng tôi không dán nhãn vì theo đánh giá nội bộ, MV chỉ chứa đựng một vài cảnh gợi cảm. MV không có gì quá đáng vượt qua những tiêu chuẩn về thuần phong mỹ tục của người Việt”.

Trao đổi với Zing, quản lý của ca sĩ Tăng Duy Tân cho biết hiện chưa có quy định cụ thể việc gán nhãn cho các MV Việt. Việc này được ê-kíp thực hiện tự quyết định dựa trên tính nhạy cảm của ca từ, nội dung, hình ảnh…

Hình ảnh trong MV của Bình Gold.

Nói thêm với Zing, luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Công ty luật TNHH TGS (Đoàn luật sư Hà Nội) - chia sẻ hiện tại ở Việt Nam chỉ có quy định về gắn nhãn với các phim theo Thông tư số 12/2015/TT- BVHTTDL ngày 11/12/2015 về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thẩm định và cấp giấy phép phổ biến phim.

Ngoài phim ra, các thể loại ghi âm ghi hình khác như MV không có quy định cụ thể về gắn nhãn 16+ hay 18+…

Với câu hỏi: “Trong trường hợp các MV có yếu tố nhạy cảm mà không gắn nhãn hợp lý và gây tranh cãi khi ra mắt có bị xử lý gì không?”, luật sư cho biết cơ quan quản lý không quan tâm việc ca sĩ gán nhãn gì, 16+ hay 18+ mà chỉ quan tâm đến nội dung của MV.

Nội dung của MV không được rơi vào điều cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn quy định tại điều 3 Nghị định 144/2020/NĐ-CP. Trong đó có quy định không sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.

Luật sư cho biết: “Nếu MV có yếu tố nhạy cảm mà trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc hoặc tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng động và tâm lý xã hội sẽ bị buộc tiêu hủy; nộp lại số tiền thu lợi từ MV đó và tháo gỡ trên mọi nền tảng mạng, kỹ thuật số. Ngoài ra chủ sản phẩm sẽ bị phạt tiền theo quy định tại Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ- CP ngày 29/03/2021 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo”.

Cụ thể phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với hành vi lưu hành bản ghi âm, ghi hình có nội dung kích động bạo lực; ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại; sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.

Tuy nhiên, quan điểm của mỗi người về giới hạn gợi cảm, dung tục là khác nhau và không có quy chuẩn cụ thể. Do đó mới dẫn đến chuyện ê-kíp Chi Pu đánh giá Black Hickey không "có gì quá đáng vượt qua những tiêu chuẩn về thuần phong mỹ tục của người Việt" nhưng MV khi ra mắt lại vấp tranh cãi dữ dội. Do đó, khán giả cho rằng để tranh cãi không tiếp tục xảy ra, ê-kíp các ca sĩ cần có sự tính toán kỹ lưỡng, nhạy cảm hơn.

Cuốn sách đáng đọc về âm nhạc

ghi lại những khám phá của tác giả Tricia Tunstall, và những nỗ lực làm sáng tỏ khả năng gần như kỳ diệu của El Sistema để truyền cảm hứng cho mọi người. viết về ban nhạc The Beatles từ những ngày đầu mơ mộng, đến đỉnh cao của vinh quang; giai đoạn thoái trào với nhiều thông tin, sự kiện thú vị.

là những cuốn sách dành cho độc giả yêu âm nhạc tìm hiểu về những nhóm nhạc nổi tiếng thế giới cũng như có thêm góc nhìn mới mẻ, gần gũi về nền âm nhạc cổ điển.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。