Cận cảnh dàn xe 'hổ vồ' thử tải cầu dây văng lớn nhất Việt Nam

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Sau hơn 7 năm được đưa vào sử dụng, cầu dây văng lớn nhất Việt Nam - Nhật Tân chưa được kiểm định, tiến hành duy tu sửa chữa lớn. Do vậy, trong tháng 2/2023, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý cho đại diện Sở GTVT tiến hành kiểm định, trong đó hạng mục chính là thử tải.

Ông Trần Việt Hưng, đại diện Cty TNHH Giao thông vận tải - đơn vị thực hiện dự án kiểm định cầu Nhật Tân - trực tiếp chỉ huy công việc tại cầu Nhật Tân những ngày qua cho biết, do là cây cầu đang có mật độ giao thông đi lại lớn nên lần thử tải này, ngoài kiểm định an toàn các hạng mục đơn vị thực hiện đã sử dụng khoảng trên dưới 10 xe tải loại tải trọng lớn để thử tải độ võng mặt cầu, độ chịu lực nhịp, dầm cầu.

Theo kế hoạch cầu Nhật Tân đang được kiểm định, thử tải từ ngày 16 đến 22/2, khung giờ từ 0h đến 4h sáng hôm sau.

Để kiểm định độ võng mặt cầu, khả năng chịu lực của các nhịp, dầm cầu, đơn vị thi công đã sử dụng dàn xe tải loại hổ vồ (Howo) xếp thành 3 hàng dài đi với tốc độ chậm, hoặc có đoạn đứng yên trên cầu.

Ngoài thân xe, trên thùng mỗi xe tải còn đổ đầy cát để tăng thêm trọng lượng. Mỗi xe tham gia kiểm định cầu Nhật Tân những ngày qua có trọng tải nặng từ 25 đến 30 tấn/xe.

Mỗi khi xe tải đi qua các nhịp, dầm cầu đều được thiết bị ghi hình ảnh, thông số đặt ở mặt cầu theo dõi, giám sát.

Các thông số về tọa độ, độ cao... của cầu được hệ thống thiết bị điện tử đặt ở mặt cầu đo được trong mấy đêm thử tải khi đoàn xe tải đi qua.

Dưới chân cầu Nhật Tân là một "trung tâm" thu nhận các thông tin mà hệ thống máy móc, phương tiện đo được khi tiến hành kiểm định cầu Nhật Tân phát, truyền về. Tại đây luôn có người trực để tiếp nhận, xử lý các thông tin, số liệu truyền về.

Một số thời điểm, khi đoàn xe tải đi qua, hệ thống chưa nhận được tín hiệu, cán bộ điều hành yêu cầu xe tải lùi lại. Để đo được các thông số thử tải cần thiết, các xe tải phải di chuyển nhiều lần hoặc đứng yên tại một vị trí.

Mục đích của kiểm định cầu Nhật Tân, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, là kiểm tra độ an toàn các hạng mục trên cầu sau một thời gian sử dụng. Việc này sẽ được cơ quan chức năng thực hiện thường xuyên để đảm bảo an toàn khi sử dụng cầu. Qua kiểm định, thử tải cũng giúp cho cơ quan chức năng kịp thời điều chỉnh, can thiệp những vẫn đề thiếu an toàn của cầu nếu có. Cục CSGT nói gì về phản ánh uống sirô, ngậm thuốc sâu răng bị 'dính' lỗi nồng độ cồn?

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。