百老汇手机 (www.ad6868.vip):Người mua “bỏ chạy” vì nhà trong ngõ vẫn được hét giá trăm triệu đồng/m2: “Giá nét không thương lượng, phải đủ tiền mới tiếp chuyện!”

百老汇手机www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百老汇手机登录网址、百老汇手机备用网址、百老汇手机最新网址、百老汇手机手机网址、百老汇手机管理网址、百老汇手机会员网址。提供百老汇手机APP下载,百老汇手机APP包含百老汇手机代理登录线路、百老汇手机会员登录线路、百老汇手机信用网开户、百老汇手机现金网开户、百老汇手机会员注册、百老汇手机线上投注等业务。

Dù giá nhà trong ngõ tại Hà Nội đã giảm so với 1 năm về trước, tuy nhiên mức giá vẫn cao “ngất ngưởng” khiến người mua cũng ngại xuống tiền.

  • Cửa hàng eDiGi của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn vừa tuyên bố ngừng hoạt động, sau gần 5 năm bán iPhone sang chảnh ngay cạnh Nhà thờ Đức Bà  
  • Thành phố tại Việt Nam được ông lớn công nghệ Mỹ Intel đặt nhà máy lắp ráp và kiểm định chip lớn nhất thế giới có gì đặc biệt?  
  • Ngân hàng Nhà nước lên tiếng lý giải vì sao lãi suất cho vay vẫn còn cao  

Cách đây 1 năm, nhà trong ngõ tại Hà Nội liên tục tăng giá mạnh, thậm chí ngang ngửa hoặc cao hơn giá nhà liền kề, biệt thự tại vùng ven khi tính theo giá mỗi m2, vượt xa mốc 100 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, đến hiện tại thị trường bất động sản chung rơi vào trầm lắng, thanh khoản xuống mức thấp. Theo đó, giá nhà trong ngõ tại Hà Nội cũng sụt giảm mạnh. Mặc dù phân khúc nhà trong ngõ luôn nhận được sự quan tâm lớn, bởi phục vụ được nhu cầu thực. Tuy nhiên, đến hiện tại nhiều người mua cũng phải “bỏ chạy” khi nghe chủ nhà phát giá.

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện tại, giá rao bán nhà trong ngõ 3m tại khu vực Định Công (Hoàng Mai) đang dao động từ 100 - 120 triệu đồng/m2. Cũng trên địa bàn quận Hoàng Mai, giá nhà trong ngõ 2,5 - 3m khu vực Lĩnh Nam đang dao động từ 100 - 110 triệu đồng/m2.

Hay tại khu vực Phú Đô, Mễ Trì (Nam Từ Liêm), giá nhà trong ngõ rộng 2,5 - 3m hiện dao động từ 90 - 110 triệu đồng/m2. Tại khu vực Phương Canh, giá nhà mặt ngõ 2 - 3m dao động từ 80 - 90 triệu đồng/m2. Tương tự, quanh đường Hồ Tùng Mậu, giá nhà trong ngõ dao động từ 90 - 110 triệu đồng/m2. Ngay sát đó, khu vực Cầu Diễn cũng có giá dao động từ 80 - 90 triệu đồng/m2. Thực tế, các khu vực nêu trên giá đã giảm khoảng 10 - 15% so với thời điểm đầu năm 2023, song vẫn neo ở mức khá cao.

Trên địa bàn quận Cầu Giấy giá nhà trong ngõ khoảng 2 - 2,5m lên tới 130 - 150 triệu đồng/m2, còn nhà tại ngõ 3m trở lên có giá từ 160 - 200 triệu đồng/m2. Như vậy, nếu muốn mua một căn nhà có diện tích 30m2 tại khu vực này người mua phải trả khoảng 4 - 6 tỷ đồng.

Thực tế, với mức giá nêu trên khiến không ít người có nhu cầu thực muốn sở hữu nhà trong ngõ cũng phải chùn tay. Theo đó, nhiều người hiện nay vẫn chờ đợi mức giá giảm thêm mới xuống tiền.

Có trong hay 3,5 tỷ đồng nhưng 2 tháng qua anh Nguyễn Thoại (quê Hà Nam) vẫn chật vật đi tìm căn nhà ưng ý với mức giá phù hợp trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Anh Thoại cho biết, đầu tháng 5, anh ưng ý một căn nhà có diện tích 37m2 trên địa bàn Mễ Trì, đã được xây dựng 5 tầng chắc chắn. Tuy nhiên, anh “ngỡ ngàng” khi được biết mức giá chủ nhà đưa ra lên tới 4,3 tỷ đồng, tương đương 116 triệu đồng/m2.

,

21点官网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的21点官网登录网址、21点官网备用网址、21点官网最新网址、21点官网手机网址、21点官网管理网址、21点官网会员网址。提供21点官网APP下载,21点官网APP包含21点官网代理登录线路、21点官网会员登录线路、21点官网信用网开户、21点官网现金网开户、21点官网会员注册、21点官网线上投注等业务。

,

“Căn nhà cũng đã sử dụng được khoảng 10 năm nhưng còn khá mới, môi giới nói với tôi giá đã giảm 300 triệu đồng so với đầu năm. Đồng thời, chủ nhà báo giá nét không thương lượng, phải đủ tiền mới tiếp chuyện! Thấy mức giá quá cao so với thực tế, gia đình tôi lại mang 3,5 tỷ đồng đi gửi ngân hàng lấy lãi. Chờ khi nào giá giảm tôi mới xuống tiền”, anh Thoại nói.

Tương tự, chị Thu Hương (hiện đang sống tại Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, sau 3 tháng tìm mua nhà trong ngõ, nhận thấy giá hiện nay đã giảm nhưng vẫn còn khá cao. Theo đó, chị đã tạm gác việc mua nhà chờ giá tiếp tục giảm thêm.

“Tôi có khoảng 4 tỷ đồng, tuy nhiên tìm suốt thời gian dài vẫn chưa có căn nhà ưng ý. Đa phần giá hiện nay vẫn còn tương đối cao so với giá trị căn nhà đang sử dụng. Tôi tạm thời tiếp tục theo dõi thêm và vẫn tìm nhà nếu ưng ý mới xuống tiền”, chị Hương nói.

Theo anh Vũ Thanh Tùng, Giám đốc sàn môi giới bất động sản Thuận Phát (Hà Nội), hiện nay giá nhà trong ngõ đã giảm khoảng 10 - 15% so với đầu năm ngoái. Song, mức giá của phân khúc này vẫn khá cao so với khả năng chi trả của người có nhu cầu thực.

“Thực tế, có rất nhiều căn nhà đã rao bán cả năm nay chưa tìm được chủ mới giá vẫn không giảm. Mức giá đưa ra là kỳ vọng của chủ nhà, nhưng vượt xa thực tế. Còn những căn có mức giá phù hợp vẫn thanh khoản rất nhanh”, anh Tùng nói.

Theo người môi giới này, hiện nay nhu cầu thực vẫn rất lớn, song do có nhiều khó khăn về tài chính, lãi suất và giá bán vẫn neo cao khiến một số người tạm hoãn kế hoạch mua nhà. Họ sẽ tiếp tục chờ tới khi mức giá giảm nhiều hơn.

Báo cáo thị trường bất động sản Quý I/2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy, dù giá bán tăng nhưng mức độ quan tâm và sức mua đối với thị trường nhà riêng Hà Nội giảm. Cụ thể, mức quan tâm nhà riêng quận Cầu Giấy giảm 22%, quận Đống Đa giảm 26%, quận Thanh Xuân giảm 23%, quận Long Biên giảm 11%...

Lô xe VinFast VF 8 đầu tiên cập cảng Canada, sẵn sàng giao từ tháng 6

theo Nhịp sống thị trường

,

中文博彩平台www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的中文博彩平台登录网址、中文博彩平台备用网址、中文博彩平台最新网址、中文博彩平台手机网址、中文博彩平台管理网址、中文博彩平台会员网址。提供中文博彩平台APP下载,中文博彩平台APP包含中文博彩平台代理登录线路、中文博彩平台会员登录线路、中文博彩平台信用网开户、中文博彩平台现金网开户、中文博彩平台会员注册、中文博彩平台线上投注等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。